Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ » Học Tiếng Anh» Trung Tâm Anh Ngữ Sinh Viên - Vũng Tàu

Trung Tâm Anh Ngữ Sinh Viên - Vũng Tàu

28/11/2014 14:53
Để tăng khả năng và tốc độ đọc hiểu Anh văn, bạn cũng cần có một phương pháp luyện tập phù hợp. Nếu chưa tìm ra được cho mình phương pháp phù hợp, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Trung Tâm Anh ngữ Vũng Tàu - http://www.anhngusinhvien.edu.vn.

1. Trước hết bạn hãy đọc lướt qua tài liệu.

Khi tiếp nhận một văn bản, trước tiên bạn cần xác định được đâu là đề mục chính, phân chia các phần và những tài liệu liên quan...xác định được những đề mục này giúp bạn nắm được nội dung chính một cách nhanh chóng, cũng như những ý mà bạn cần quan tâm, từ đó cảm nhận văn bản một cách tốt nhất.

2. Trong khi đọc, bạn hãy chú ý điều chỉnh tốc độ.

Không nên giữ nguyên một tốc độ khi đọc cả bài. Nhanh hay chậm đều không tốt. Với những đoạn đã xác định được trước là quan trọng, bạn nên đọc chậm lại để nắm hết những ý chính trong đó.Với những đoạn phụ, bạn chỉ cần đọc lướt qua và tăng tốc độ dần lên. Với cách này bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, lại đảm bảo lĩnh hội đủ những ý chính mà văn bản muốn nói đến.


3. Đọc cả nhóm từ liên quan

Việc chăm chăm chú ý đến từng từ trong văn bản khiến bạn đọc chậm hơn, khả năng hiểu nhanh cũng thấp hơn. Do đó hãy đọc cùng lúc cả nhón từ có liên quan chặt chẽ đến nhau để hiểu một cách logic nhất.

Nếu cần thiết, bạn cũng có thể sử dụng một số chương trình trên máy tính như Speed Reader hoặc Rapid Reader. Đây là những chương trình giúp bạn có thể tăng tốc độ đọc của mình với những từ và chữ cái nhấp nháy.

4. Chú trọng tới hiệu quả

Nói cụ thể hơn là bạn nên chú ý đến những từ chính trong câu và các ý chính trong bài để hiểu văn bản một cách chính xác, trọn vẹn nhất. Không nên bỏ phí thời gian vào các liên từ, phụ từ và luôn nhớ rằng, mục đích quan trọng cuối cùng là làm sao để hiểu được văn bản chứ không phải đua đọc để rồi không đọng lại gì trong đầu.

5. Hãy đánh dấu quá trình đọc một đọan văn bằng bất kỳ cái gì có thể được.

Đây là cách được rất nhiều người sử dụng, đơn giản nhưng mang lại hiệu quả khá cao. Bạn có thể sử dụng bút chì, bút màu, bút nhớ...để tô đậm những từ ngữ, những ý chính trong đoạn và trong toàn bài. Như vậy thì khi đã đọc lướt qua một lần và nhìn lại văn bản, bạn sẽ nhớ ngay những ý chính khi nhìn thấy những “dấu hiệu” đó.

6. Một không gian phù hợp cũng rất quan trọng.

Việc đọc hiểu văn bản cần sự tập trung, do đó bạn cũng cần lựa chọn cho mình một không gian yên tĩnh để luyện đọc, hoặc cũng có thể là một không gian phù hợp với chủ đề văn bản để góp phần truyền cảm hứng cho bản thân.

Giờ thì hẳn bạn đã biết cách làm thế nào để học anh văn hiệu quả phải không? Nếu còn thắc mắc hoặc đang tìm kiếm một trung tâm ngoại ngữ hãy liên hệ với http://www.anhngusinhvien.edu.vn/Default.aspx, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tốt nhất.


Đ.T

Khác